Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Bệnh Sùi Mào Gà Và Những Dấu Hiệu Không Báo Trước

Dấu Hiệu Sùi Mào Gà và Sự Lây Lan Của Sùi Mào Gà


Sùi mào là là một trong những căn bệnh xã hội có tỉ tỉ lệ lây lan cao, bệnh dễ tái phái nhưng lại rất khó để diều trị triệt để. Thực tế đã cho thấy phần lớn ngời bệnh chỉ tới các cơ sở y tế để khám khi dấu hiệu sùi mào gà đã trở lên rõ rang, bệnh đã nặng  , thời gian ủ bệnh lâu do không biết những nguy hại mà bênh có thể gây ra. Việc phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh sớm sẽ giúp điều trị dễ dàng hơn, giúp giảm trieuj chứng hoặc loại trừ các tổn thương do bệnh gây ra.

Bệnh sùi mào gà gây lên bởi virut HPV ( Human papova ). Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục do có quan hệ với nhiều bạn tình và thiếu phương pháp phòng tránh. Sùi mào gà có thời kì ủ bệnh khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi phát sinh quan hệ với người mang mầm bệnh.
Trong thời gian ủ bênh từ 2 – 9 tháng sùi mào gà sẽ có các triệu chứng khá rõ ràng.


 Bệnh nhân bắt đàu có những nốt sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính 1-2mm hoặc những vết sần tròn nhỏ, bề mặt khô ráp, màu hồng. Về sau chúng phát triền thành những gai hoặc lá, đôi khi chiều dài có thể đạt tới vài cm. Chúng liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng. Bề mặt bên trên mềm, mủn ra có dấu hiệu ẩm ướt, giữa các nhú sùi còn có thể ấn ra mủ.

Triệu Chứng Nhận Biết và Tư Vấn Chữa Trị Bệnh Sùi Mào Gà như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe


-          Ở Nam giới sùi mào gà thường xuất hiện tại rãnh quy đầu, bao qua đầu, miệng sáo hay trên phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

-          Ở Nữ bệnh thường xuất hiện ở vùng âm vệt, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Có trường hợp những viết tổn thương bao phủ trên cả bộ phạn sinh dục, vùng quanh hậu môn. Một số trường hợp thiếu hiểu biết do vệ sinh kém, kèm theo mang thai hoặc đang mặc thêm bệnh lậu tất cả kết hợp nên bệnh sùi mào gà. Chúng phát triển thành 1 khổi lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi và tiết dịch hôi thối.

      Hiện nay y học đã đưa ra rất nhiều cách trị sùi mào gà hiệu quả, tùy vào mức độ của bệnh cũng như thời gian phát bệnh mà có những cách trị khác nhau. Vị trí sùi mào gà khác nhau cũng có những cách trị thích hợp.

     Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc hay đốt sùi mào gà là những cách chữa trị tốt nhất và nhanh nhất hiện nay, nhưng còn phải phục thuộc và tình trạng sức khỏe, mức độ nhiễm bệnh và những biểu hiện của bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương án chữa trị thích hợp.


Bệnh sùi mào gà nếu để lâu ngày không được chữa trị sùi mào gà kịp thời có thể gây lên những hậu quả nghiêm trọng:


-          Làm  giảm khả năng mang thai ở nữ giới, nguy cơ cao sẽ lây nhiễm từ mẹ sang con
-          Có nguy cơ biến chứng gây ung thư cổ tử cung

-          Bệnh có ảnh hưởng rất lớn lên cuộc sống hàng ngày, khó khăn khi vận động đi lại, làm mất cảm giác khi “yêu” và gây anh tan vỡ trong hạnh phúc gia đình.

Phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh sẽ giúp bạn có khả năng điều trị cao hơn. Nhưng điều quan trọng không phải là chữa bệnh mà là phòng bệnh. Hay nâng cao ý thức bản thân, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh khỏi căn bệnh xã hội này. Nảo vệ sức khỏe bản thân, bảo vệ hạnh phúc gia đình đó là điều mỗi người đều mong muốn.

Men's Health trung tâm sức khỏe Nam giới với đội ngũ chuyên gia bác sỹ tay nghề cao và máy móc hiện đại từ Châu Âu sẽ giúp bạn và tư vấn cho bạn trị sùi mào gà với những phương pháp tốt nhất,an toàn nhất và hiệu quả nhất.

Tham Khảo thêm các bài viết: