Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Sùi Mào Gà Ảnh Hưởng Đến Phụ Nữa Mang Thai Như Thế Nào

Tác Hại Sùi Mào Gà Với Phụ Nữa Mang Thai


Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội rất đáng báo động hiện nay, bệnh gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng. Bệnh có thể mắc phải ở cả nam và nữ, nhưng với phái nữ bệnh có thể chuyển biến và gây ra những hậu quả rất khủng khiếp. Ở phụ nữ mang thai bệnh sẽ gây tác hại tới cả mẹ và con.

Bệnh sùi mào gà là chứng bệnh xã hội tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng như là một căn bệnh có biến chứng và tác hại khôn cùng nếu như bạn không chữa trị kịp lúc, kịp thời nó sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến đời sống và sức khỏe, đối với phụ nữ mang thai thì sùi mào gà còn nguy hiểm hơn rất nhiều, sùi mào gà vừa tác động xấu đến mẹ và còn gây những biến chứng cho thai nhi nếu như không được chữa trị kịp lúc.

Bện sùi mà gà là căn bệnh không ai muốn có và là căn bệnh xã hội bị người ngoài kỳ thị cho nên những người bệnh thường rất e ngại và xấu hổ không nói với bất kỳ ai, dần lâu nó sẽ có chuyển biến xấu, đặc biệt là với phụ nữa mang thai thì sùi mào gà cực kỳ tai hại.


Dưới đây là những tác hại do không chữa trị sùi mào gà đúng lúc ở phụ nữa mang thai cần biết.


Đối với người mẹ

Bệnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh họat hàng ngày, bệnh sẽ gây ra những cảm giác ướt át, ngứa ngáy khó chịu cho các chị em. Thậm chí là gây ngữa ngày bốc mùi ở vùng kín, điều này làm cho người mẹ cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp.

Sùi mào gà có thể gay ra tình trạng bội nhiễm cho thai phụ. Thao nghiên cứu thực tiễn sức đề kháng của người mẹ yếu, khi bị virus PHV xâm nhập lâu ngày và không được chưa trị sẽ dẫn tới một số những bội nhiễm, đây là điều hiện để một số bệnh ở phụ nữ phát triển

Nếu như phụ nữa có thai trị sùi mào gà không đúng lúc sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ. Không riêng gì ở phụ nữ mang thai mà những chị em không mang thai khi mắc bệnh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, đả kích về tâm lý. Với phụ nữ mang thai mức độ này sẽ nặng hơn, do khi mang thai tâm sinh lý của người mẹ sẽ bị thay đổi đáng kể. Rất nhiều chị em đã bị stress hay bị trầm cảm khi bị mắc bệnh, điều này không chỉ tác động xấu tới người mẹ mà còn ảnh hưởng tới thai nhi.

Sùi màu gà là một trong những nhân tố thúc đẩy ung thư âm đạo, cổ tử cung và hậu môn ở phụ nữ mang thai. Bệnh còn gây chảy máu bất thường cho thai phụ. Trường hợp mày nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai.


Tác hại do không điều trị bệnh sùi mào gà đúng lúc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi ra sao?


Trải qua thực tế các bác sĩ đã khẳng định bệnh sùi mào gà không gây di truyền từ mẹ sang con, không lay nhiễm qua đường máu mà virus HPV sẽ sâm nhập sang trẻ nhỏ qua con đường sinh thường. Trẻ bị nhiễm viruss sùi mào gà có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về hô hấp và da. Vì vậy khi mắc phải bệnh sùi mào gà các thai phụ thường được tư vẫn mổ đẻ để tránh lây nhiễm cho thai nhi.

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài nên sẽ rất kho phát hiện ở giai đoạn đầu. tuy nhiên khi nhận ra những biểu hiện của bệnh bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên ngành để tham khám và điều trị. Điều này sẽ khiến bệnh của bạn điều trị tốt hơn và không gây ảnh hưởng gì tới em bé.

Do vậy khi bạn có những dấu hiệu về bệnh sùi mào gà cần đến bác sỹ để kiểm tra ngay, nếu như ở giai đoạn mới phát bệnh thì sẽ có cách chữa trị đơn giản và không để lại những hậu quả đáng tiếc.

Men's Health tư vấn chữa trị bệnh sùi mào gà UY TÍN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ tại TpHCM với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn một cách tốt nhất.


Tham Khảo thêm các bài viết: